Cuối tuần đã đến rồi, nhưng khoan chơi vội, hãy xem qua Phòng Tối 50mm để bạn có thêm nhiều kiến thức nữa về chỉnh sửa ảnh.

Tone Curve là một công cụ chỉnh ảnh rất…rất đặc biệt và nó không hề giống với bất kỳ kiểu chỉnh theo thanh kéo nào khác mà bạn đã được học ở các tập trước.

Vậy mục đích thật sự của nó là gì? Sử dụng nó như thế nào cho hợp lý, hãy để Trung “nhôm” giúp bạn thông qua Tập 10 này nhé.

————-
Phòng tối 50mm là một series đặc biệt dành riêng cho việc hậu kỳ, chỉnh ảnh của 50mm Vietnam. Trong series này, bọn tớ sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng gồm:
– Adobe Lightroom CC
– Adobe Photoshop CC
– Một số phần mềm thông dụng trên điện thoại: VSCO, Snapseed, Picsart

Để bài học của chúng tớ có thể đạt hiệu quả cao nhất, các bạn hãy luôn sử dụng định dạng ảnh RAW khi bắt tay vào hậu kỳ. Điều này áp dụng đúng với mọi loại máy ảnh của các hãng có trên thị trường: Canon, Nikon, Sony, Pentax, Leica, Olympus, Fujifilm.
————-
1) Laptop khuyên dùng:
– Apple MacBook Pro Retina 13,3″ New 2017 –
– DELL XPS 13-9360 i5 7200U 128GB 8GB 13inch FHD Touch –
– Laptop ASUS ZENBOOK UX430UQ-GV212 –
2) Màn hình khuyên dùng:
– Màn Dell Ultrasharp U2417H –
– Màn Dell Ultrasharp U2415 –
3) Thẻ nhớ bọn mình dùng để quay phim:
4) Thẻ nhớ bọn mình dùng để chụp ảnh:
5) Đầu đọc thẻ nhớ bọn mình hay dùng:
————–
Đừng quên ghé thăm fanpage Facebook của chúng tớ tại:

#phongtoi50mm #trungnhom #50mmvietnam
Tag: hướng dẫn sử dụng lightroom – Phòng tối 50mm – Tập 10 (Lightroom): Xử lý ảnh với tùy chỉnh Tone Curve (Phần 1), hướng dẫn sử dụng lightroom – Phòng tối 50mm – Tập 10 (Lightroom): Xử lý ảnh với tùy chỉnh Tone Curve (Phần 1), hướng dẫn sử dụng lightroom – Phòng tối 50mm – Tập 10 (Lightroom): Xử lý ảnh với tùy chỉnh Tone Curve (Phần 1)

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Thành Minh Tuệ

  Bạn cho mình hỏi điều chỉnh sáng bằng Tone Curve có ưu điểm gì so với điều chỉnh trong phần Basic. MÌnh ko biết lúc nào nên dùng Tone Curve lúc nào nên dùng Basic và phần lớn là mình dùng Basic :v

 2. Hiền Lê Minh

  Hi vọng có 1 video về: constract, white, black, shadown, highlight với cái tone curve này. Vì nó cũng gần gần như nhau, nên hi vọng có 1 hướng dẫn về việc xử lý tổng quát các thông số này cho hiệu quả ^^. Cảm ơn video 50mm Vietnam

 3. Hoàng Minh Hiếu

  Cho e hỏi tạo 1 điểm neo ở 2:34 kiểu gì ạ e chỉnh chỉ tạo được 1 điểm ko tạo đc 2 điểm ad hay ai biết chỉ giúp e với! :'(

 4. An Đặng

  Không biết có ai thấy khó chịu với đoạn mở đầu để vào dạy không ạ, nó lâu quá, xem khó chịu mà video nào của phòng tối cũng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/